Dongchau.company

Dongchau.company
Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Trải nghiệm Parallels Desktop 15 gọi Windows 10 lên từ Boot Camp

Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với anh em trải nghiệm của mình với Parallels Desktop 15. Đây là một phần mềm giúp chúng ta có thể trải nghiệm song song Windows và Mac OS. Nó cũng giống với đa phần những phần mềm cài đặt máy ảo trên Mac nhưng hôm nay mình sẽ nói đến tính năng gọi Windows 10 lên từ Boot Camp của Mac. Mời anh em xem video kết hợp đọc bài viết nhé:

Có nên sử dụng Parallels Desktop 15

Chia sẻ với anh em luôn là nếu anh em thực sự làm việc thường xuyên với Windows và Mac thì chúng ta hãng cài còn nếu không cài BootCamp là đủ rồi. Còn ít dùng win như mình thì tốt nhất cũng nên không cài bootcamp làm gì cả đâu. Vọc vạch một chút cho vui thôi !

Giá của Parallels Desktop 15

Có giá 80$ và các bạn có thể được trải nghiệm 14 ngày, nếu thấy ổn thì mình nghĩ bỏ tiền ra mua cũng không sao.

Tính năng gọi Windows 10 lên từ BootCamp
Nếu anh em muốn sử dụng tính năng này thì bắt buộc các bạn phải cài đặt sẵn Boot Camp trong Mac rồi sau đó chúng ta vào phần mềm sẽ có lựa chọn Use Windows from Boot Camp. Đương nhiên là nó sẽ giống bạn chạy máy ảo nó sẽ chỉ phân được 1 phần tài nguyên của máy ra.
Sử dụng trong trường hợp nào

Nó sẽ hữu dụng trong một số trường hợp mình thí dụ các bạn dùng Macbook nhưng lại thích sử dụng bộ Office dành cho Windows (chứ không phải bộ cho Mac) hoặc công ty có phần mềm gì đó chỉ chạy Windows chẳng hạn. Còn những lúc muốn chơi game hoặc xử lý những phần mềm nặng hơn cần sức mạnh phần cứng cao hơn thì chúng ta lại vào Bootcamp để giải quyết.

Mình đã thử cài LOL trên cái Parallels Desktop 15 này nhưng nó bị lỗi không chơi được nên mình nghĩ mình sẽ bỏ qua chuyện cài cái này để chơi game trên Mac.
Một số chế độ hay của Parallels Desktop

Tính năng SiderCar của Mac hỗ trợ rất tốt phần mềm này, bạn có thể sử dụng máy ảo Windows 2 màn hình hoặc 1 Wndows 1 Mac tuỳ sở thích của các bạn !
Chuột và bàn phím gắn ngoài cũng hoạt động rất tốt ví dụ mình có Magic Mouse hay Macgic Keyboard dùng vô tư !

Chế độ view Coherence

Lúc này Windows và Mac OS sẽ hoà trộn vào với nhau, từ thanh trạng thái tới cả những khu vực Notifications, đồng thời khi mình mở một ứng dụng trên Windows thì nó cũng xuất hiện ở thanh Dock luôn.
Với kiểu dùng song sóng này chúng ta có thể nghe gọi từ điện thoại Android trên Mac thông qua phần mềm Phone của Windows

Đó là một vài trải nghiệm của mình với phần mềm này, hi vọng sẽ giúp ích được cho anh em nào có nhu cầu sử dụng mà chưa biết đến phần mềm này! Chúc vui vẻ !!

Nguồn Trưởng Anh
Tinhte.vn

Đăng nhận xét

0 Nhận xét