nhà máy sản xuất lọc khí DCF
Taxi bay hay còn gọi là máy bay điện cất và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL), là một loại phương tiện vận tải mới có khả năng di chuyển nhanh chóng, linh hoạt và thân thiện với môi trường. Trong số các công ty đang phát triển taxi bay, Joby Aviation là một trong những công ty tiên phong và hàng đầu, với mục tiêu cung cấp dịch vụ taxi bay thương mại vào năm 2024. Đây là hành trình từ ý tưởng đến thực tế của taxi bay của Joby Aviation.Ý tưởng và phát triển

Joby Aviation được thành lập vào năm 2009 bởi JoeBen Bevirt, một nhà phát minh và doanh nhân người Mỹ với niềm đam mê về máy bay và mong muốn giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông. Ông đã dành nhiều năm để nghiên cứu và thiết kế các loại máy bay nhỏ, nhẹ và hiệu quả sử dụng năng lượng điện và có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng. Ông cũng đã thu hút được sự hợp tác và đầu tư của nhiều đối tác lớn như: Toyota, Uber, JetBlue và Intel.

Sau nhiều lần thử nghiệm và cải tiến, Joby Aviation đã ra mắt mẫu taxi bay 5 chỗ vào năm 2019 được gọi là Joby S4. Taxi bay này có quãng đường di chuyển dài nhất 241km và tốc độ tối đa 321km/giờ. Nó cũng không gây ra tiếng ồn và không gây ảnh hưởng đến khu vực dân cư. Máy bay điện của Joby Aviation được thiết kế để phù hợp với các quy định an toàn của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA).Thử nghiệm và triển khai

Để chứng minh khả năng và độ tin cậy của loại taxi này, Joby Aviation đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm trên không trung, trên cả hai bờ Đại Tây Dương. Một trong những cuộc thử nghiệm đáng chú ý nhất là việc máy bay điện của Joby Aviation đã bay trên bầu trời New York, một trong những thành phố đông đúc nhất thế giới vào tháng 8 năm 2021. Đây là lần đầu tiên một máy bay eVTOL được phép bay trên không phận của New York, mở ra một kỷ nguyên mới cho giao thông đô thị.

Ngoài ra, Joby Aviation cũng đã ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các đối tác khác nhau, nhằm mục đích triển khai dịch vụ taxi bay thương mại vào năm 2024. Một số đối tác tiêu biểu là:

Uber: Joby Aviation đã mua lại dự án Uber Elevate, một nền tảng kết nối khách hàng với các dịch vụ taxi bay, vào năm 2020. Hai công ty cũng đã cam kết hợp tác để xây dựng và vận hành các điểm đỗ taxi bay, cũng như tích hợp dịch vụ taxi bay vào ứng dụng Uber.

REEF Technology: Joby Aviation đã ký kết hợp tác với REEF Technology, một công ty chuyên quản lý và chuyển đổi các bãi đỗ xe thành các trung tâm đa năng vào năm 2021. Hai công ty sẽ cùng nhau tận dụng các bãi đỗ xe trên mái nhà để tạo ra các điểm đỗ taxi bay giúp kết nối các khu vực trung tâm với các khu vực ngoại ô.

Signature Flight Support: Joby Aviation đã ký kết hợp tác với Signature Flight Support, một công ty cung cấp dịch vụ hậu cần cho hàng không dân dụng vào năm 2021. Hai công ty sẽ cùng nhau phát triển và vận hành các điểm đỗ máy bay điện đa năng tại các sân bay cũng như cung cấp dịch vụ sạc điện và bảo trì cho taxi này.Tương lai và tiềm năng

Máy bay điện đa năng của Joby Aviation là một trong những dự án hàng đầu trong lĩnh vực máy bay eVTOL với sự đầu tư và hợp tác của nhiều đối tác lớn. Công ty đã đặt ra mục tiêu cung cấp dịch vụ taxi bay thương mại vào năm 2024 với giá cả phải chăng và an toàn. Máy bay điện đa năng của Joby Aviation hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, như tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc, giảm ô nhiễm và tăng cường trải nghiệm du lịch. Máy bay cá nhân của Joby Aviation cũng có thể mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác trong tương lai như: tham gia vào các sự kiện thể thao, du lịch và giải trí quốc tế.

#jobyaviation #evtol #maybaydien #congnghehangkhong #giaothongthongminh

Mới hơn Cũ hơn
Google Map nhà máy DCF
Google Map công ty Đông Châu